Hotline: 0865.776.663

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới và cách điều trị

Ngày đăng: 08-09-2020 09:30:35

Bệnh giang mai là một căn bệnh nguy hiểm có tốc độ lây nhiễm nhanh chóng, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và đời sống sinh hoạt, tính mạng của người bệnh. Bệnh càng được phát hiện sớm thì điều trị càng đơn giản và hiệu quả. Chính vì vậy, mọi người nên biết dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới qua bài viết dưới đây để nhận biết bệnh kịp thời.

DẤU HIỆU BỆNH GIANG MAI Ở NAM GIỚI QUA TỪNG GIAI ĐOẠN

Cũng giống như những bệnh xã hội phổ biến khác, bệnh giang mai ở nam giới là được lây truyền chủ yếu qua đường tình dục khi quan hệ không an toàn, do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Bên cạnh đó, bệnh giang mai cũng được truyền từ người này sang người khác khi truyền máu, tiếp xúc với vết thương hở hay dùng chung đồ cá nhân,…

Khi bị bệnh giang mai, nam giới thường bị tổn thương da, tổn thương cơ quan sinh dục. Mỗi một nam giới lại có những biểu hiện riêng tùy thuộc vào sức khỏe và khả năng miễn dịch trong cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người thường bỏ qua vì cho rằng đó là bệnh ngoài da bình thường. Cho đến khi bệnh phát triển mạnh, có những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, cuộc sống thì mới thăm khám, chữa trị bệnh, bệnh nặng sẽ điều trị khó khăn hơn.

Việc nắm bắt những triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới rất quan trọng. Mọi người có thể phát hiện ra bệnh với những dấu hiệu bệnh giang mai theo 4 giai đoạn như:

Triệu chứng của bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 1:

Nam giới nhiễm xoắn khuẩn giang mai sau khoảng 3 – 90 ngày thì bắt đầu bộc lộ triệu chứng với các vết loét trên dương vật và quy đầu. Những vết loét nông, hình tròn, nhẵn, có màu đỏ, không ngứa, không đau. Từ 6 – 8 tuần thì các vết nứt biển mất và sẽ phát triển đến giai đoạn tiếp theo. Giai đoạn đầu này được gọi là săng giang mai.

Triệu chứng của bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 2

Một thời gian các vết loét biến mất, người bệnh sẽ nhầm tưởng bệnh đã khỏi nhưng đây chỉ là thời gian để giang mai phát triển sang giai đoạn 2. Thời điểm bộ phát giang mai giai đoạn 2 từ 4 – 20 tuần khi phát bệnh. Những nốt ban đỏ hay thâm tín sẽ nổi trên bề mặt dương vật, bề mặt da. Bên cạnh đó, nam giới còn có triệu chứng sốt, mệt mỏi, đau họng, nổi hạch và rụng tóc,…

Triệu chứng của bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 3

Vào giai đoạn này xoắn khuẩn giang mai ăn sâu vào trong máu. Giai đoạn này chia làm hai loại với thời gian tiềm ẩn dưới 1 năm sau giai đoạn 3 và giai đoạn tiềm ẩn kéo dài hơn 1 năm sau giai đoạn 2. Theo các chuyên gia đây là giai đoạn tiềm ẩn nên người mắc bệnh sẽ không có dấu hiệu nào, các xoắn khuẩn bắt đầu lây lan đến các cơ sở khác.

Triệu chứng của bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 4

Giai đoạn cuối của bệnh sẽ bộc phát từ 3 – 15 năm khi xoắn khuẩn giang mai ăn sâu vào máu. Lúc này hệ thần kinh bị tổn thương gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, liệt, viêm màng não,…

Ở nam giới củ giang mai sẽ bắt đầu xuất hiện. Đây là những u phồng hình bầu dục có màu đỏ hay thâm tín, mọc cách đều. Củ giang mai có thể tự lành hoặc lở loét khó lành và đề lại sẹo.

CHỮA BỆNH GIANG MAI Ở ĐÂU?

Giang mai là một căn bệnh nguy hiểm, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh mà còn lây nhiễm cho bạn tình, cho người thân. Vậy chữa bệnh giang mai ở đâu

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân và người thân, khi có những dấu hiệu bất thường hãy đến Phòng khám đa khoa Thành Đô để xét nghiệm và điều trị với phương pháp hiện đại.

Phòng khám đa khoa Thành Đô có chuyên khoa bệnh xã hội, điều trị bệnh giang mai với những bác sĩ chuyên môn sâu, kinh nghiệm lâu năm. Sau khi tiến hành hỏi bệnh, thăm khám trực tiếp bộ phận sinh dục, bác sĩ sẽ tiến hành làm xét nghiệm chẩn đoán như xét nghiệm máu, lấy mẫu dịch ở nốt sần hay vết loét để phát hiện xoắn khuẩn gây bệnh.

Chẩn đoán chính xác bệnh giang mai, các bác sĩ ở Phòng khám đa khoa Thành Đô sẽ tiến hành trị bệnh bằng Liệu pháp miễn dịch tổng hợp. Liệu pháp này có những ưu điểm nổi bật như:

- Áp dụng thiết bị phân tích sinh học tiên tiến của nước ngoài

- Sử dụng tác nhân sinh học để đạt cân bằng miễn dịch cơ thể, ngăn chặn bệnh tái phát.

- Kết hợp dùng thuốc diệt trừ mầm bệnh, hiệu quả, ít tái phát, không làm ảnh hưởng đến chức năng, ngoại hình của bộ phận sinh dục.


Bên cạnh phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả, nhân sự giỏi, phòng khám còn có hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại giúp quá trình khám chữa bệnh chính xác, nhanh chóng và không viêm nhiễm. Phòng xét nghiệm, phòng phẫu thuật điều trị riêng biệt, được vô trùng sạch sẽ, đảm bảo hiệu quả và tính riêng tư, bảo mật.

Nơi đây còn được nhận xét có chi phí khám chữa hợp lý, nhiều ưu đãi hấp dẫn. Vậy nên khi có triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới thì người bệnh hãy tin tưởng đến với Phòng khám đa khoa Thành Đô.

Nguồn tham khảo: http://easup.daklak.gov.vn/web/24hsuckhoe1/home/-/blogs/benh-giang-mai-o-nam-gioi-dau-hieu-nhan-biet-va-cach-dieu-tri

Xem thêm:

Xét nghiệm rpr

Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu

Chi phí chữa bệnh giang mai

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0865.776.663