Hotline: 0865.776.663

Tổng hợp các biện pháp tránh thai hiệu quả hiện nay

Ngày đăng: 12-01-2021 14:19:23

Sở hữu hồ hết các biện pháp tránh thai khác nhau, để tuyển lựa một biện pháp giảm thiểu thai hiệu quả cần phải hài hòa nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây sản xuất thông báo về biện pháp tránh thai rào cản giúp chị em trong độ tuổi sinh sản sở hữu thể tậu thấy biện pháp giảm thiểu thai hiệu quả, an toàn và thích hợp

Cùng phân tích các biện pháp tránh thai bằng thuốc diệt tinh trùng, bao cao su, bọt biển, cơ hoành và nắp cổ tử cung.

Giải pháp hạn chế thai rào cản là gì?

Biện pháp tránh thai rào cản hoạt động như hàng rào ngăn tinh trùng của nam giới gặp trứng của phụ nữ. 1 số biện pháp hạn chế thai rào cản cũng giúp bảo vệ người mua trước các bệnh lây qua tuyến phố dục tình. Chúng ta mang thể mua 1 số biện pháp như thuốc diệt tinh trùng, bao cao su, miếng xốp tránh thai tại đầy đủ những nhà thuốc. Trong khi đấy những giải pháp khác chỉ được tìm theo đơn của thầy thuốc.

Những biện pháp rào cản ko hiệu quả trong việc dự phòng thai như các giải pháp ngừa thai khác, chả hạn như que cấy tránh thai, thuốc tiêm hoặc vòng giảm thiểu thai (iud). Trong một năm dùng, khoảng 18-28 trong số 100 nữ giới mang thai dù sở hữu tiêu dùng biện pháp giảm thiểu thai rào cản. Nếu như giải pháp bạn sử dụng bị tuột hay rách, hay bạn quên hoặc chẳng thể dùng những biện pháp giảm thiểu thai này, bạn nên coi xét dùng giải pháp tránh thai khẩn cấp.

1. Biện pháp tránh thai bằng thuốc diệt tinh trùng

Đây là giải pháp hạn chế thai mang thể còn mới lạ có đa dạng chị em.

Thuốc diệt tinh trung là chất hóa học làm cho tinh trùng bất hoạt. Đông đảo những thuốc diệt tinh trùng ở hoa kỳ đều đựng 1 hóa chất gọi là nonoxynol-9. Thuốc diệt tinh trùng sở hữu thể được sử dụng riêng lẻ hoặc đi kèm mang phần nhiều biện pháp tránh thai rào cản khác ngoại trừ miếng xốp tránh thai, do miếng xốp vốn đã đựng chất diệt tinh trùng. Thuốc diệt tinh trùng có phần đông dạng, bao gồm xà phòng, kem, keo đặc, viên đặt, màng phim.

Hướng dẫn bí quyết tiêu dùng giải pháp tránh thai bằng thuốc diệt tinh trùng

Khi tiêu dùng trơ tráo, chất diệt tinh trùng nên được đặt vào trong âm đạo gần cổ tử cung. Bạn cần phải chờ 10-15 phút sau khi đặt để thuốc diệt tinh trùng mang hiệu quả. Hãy đọc kỹ nhãn mác của sản phẩm để nắm rõ bạn cần phải đặt thuốc bao lâu trước khi quan hệ. Luôn ghi nhớ thuốc diệt tinh trùng chỉ với hiệu quả trong vòng 01 giờ sau lúc được đặt, với tức là phải đặt lại thuốc sau mỗi lần quan hệ. Ko được thụt rửa hay cố lấy thuốc ra trong ít ra 06 giờ sau khi đặt.

Lợi ích, nguy cơ và tác dụng phụ khi dùng biện pháp giảm thiểu thai bằng thuốc diệt tinh trùng

Lợi ích:

 • Thuốc diệt tinh trùng dễ tiêu dùng và có thể mua rộng rãi.
 • Ít tốn kém hơn những biện pháp giảm thiểu thai khác.
 • Ko tác động tới nội tiết thiên nhiên của nữ giới.
 • Thuốc diệt tinh trùng ko tác động tới nguồn sữa ví như bạn đang cho con bú.

Nguy cơ và tác dụng phụ:

Thuốc diệt tinh trùng với thể gây kích ứng và cảm giác nóng rát âm đạo. 1 số trường hợp dị ứng sở hữu thuốc diệt tinh trùng.
Thuốc diệt tinh trùng chứa nonoxynol-9 chẳng thể bảo vệ quý khách trước bệnh lây qua tuyến đường tình dục, bao gồm hiv (virus gây suy giảm miễn nhiễm ở người), và mang thể tăng nguy cơ nhiễm hiv từ bạn tình bị nhiễm nếu như sử dụng rộng rãi lần trong ngày. Thuốc diệt tinh trùng chỉ nên được sử dụng ví như bạn với độc nhất vô nhị 1 bạn tình và cả 2 bạn có nguy cơ nhiễm hiv tốt

2. Giải pháp hạn chế thai bằng bao cao su

Bao cao su là biện pháp hạn chế thai rào cản vật lý ngăn tinh trùng vào tử cung và gặp trứng. Có 2 chiếc bao cao su:

Bao cao su dành cho nam giới là màng vỏ mỏng bằng cao su, polyurethane (nhựa) hoặc màng khi không (có cỗi nguồn trong khoảng động vật), được mang vào dương vật lúc cương suốt thời kỳ quan hệ tình dục. Bao cao su bằng cao su, polyurethane (nhựa) bảo kê bạn rẻ nhất trước bệnh lây qua tuyến phố tình dục, nhắc cả hiv.

Bao cao su dành cho phụ nữ được khiến cho trong khoảng chất nhựa mềm và mỏng, mặc bên trong âm đạo để ngăn chặn tinh dịch vào bên trong tử cung. Nó được giữ đúng chỗ nhờ 1 vòng kín bên trong cổ tử cung và một vòng ngoài ở âm đạo. Nó cũng bảo vệ bạn trước một số bệnh lây qua trục đường tình dục.

Lợi ích, nguy cơ và tác dụng phụ khi dùng bao cao su

Lợi ích:

 • Bao cao su tốt hơn các giải pháp tránh thai khác và có thể tìm phổ quát.
 • Không ảnh hưởng đến nội tiết bỗng dưng của nữ giới.
 • Có thể tiêu dùng ngay tức thì sau lúc sinh con. Chúng không gây ảnh hưởng nguồn sữa ví như bạn đang cho con bú.
 • Bao cao su cao su và nhựa polyurethane là giải pháp phòng bệnh lây qua trục đường tình dục rẻ nhất hiện với.
 • Bao cao su của nữ có thể được đặt 08 tiếng trước khi quan hệ.

Nguy cơ và tác dụng phụ:

Một số trường hợp khách hàng bị dị ứng mang cao su hoặc nhựa polyurethane và sở hữu thể có giận dữ.

Phương pháp sử dụng bao cao su

Tiêu dùng bao cao su kèm mang biện pháp khác, như thuốc diệt tinh trùng, là biện pháp thấp nhất để phòng ngừa thai và bệnh lây qua các con phố tình dục. Bao cao su nên được sử dụng kèm chất bôi trơn tuột để chống rách hoặc vỡ vạc và để giảm kích ứng. Chỉ dùng chất bôi trơn gốc nước hoặc silicon sở hữu bao cao su làm cho trong khoảng cao su và ko sử dụng bao cao su nam và nữ cộng nhau. Vứt bao cao su sau lúc sử dụng.

3. Biện pháp tránh thai bằng miếng xốp tránh thai

Miếng xốp tránh thai là 1 miếng bọt biển hình đĩa nhỏ và đựng chất diệt tinh trùng. Nó được đặt vào âm đạo để bao phủ cổ tử cung và ko cho tinh trùng vào tử cung. Chất diệt tinh trùng cũng làm cho tinh trùng bất hoạt. Ngoài ra, miếng xốp hạn chế thai lại không thể bảo kê bạn khỏi những bệnh lây qua tuyến đường dục tình, bao gồm hiv.

Bí quyết dùng miếng xốp hạn chế thai

Bạn có thể đặt miếng xốp trước tới 24 giờ trước lúc quan hệ và nên để miếng xốp ấy ít ra 6 giờ sau quan hệ. Miếng xốp ko nên được đặt trong âm đạo quá 30 tiếng tổng cùng. Nếu bạn tiếp tục quan hệ trong khoảng thời kì này, bạn ko cần thay miếng xốp khác. Vứt miếng xốp đi sau lúc tiêu dùng.

Miếng xốp ít tác dụng hơn sở hữu các nữ giới đã sinh con. Nếu như bạn muốn tiêu dùng miếng xốp để tránh thai sau khi đã với em bé, bạn nên đợi 6 tuần sau sinh cho đến lúc tử cung và cổ tử cung trở lại kích thước bình thường.

Ích lợi, nguy cơ và tác dụng phụ khi sử dụng miếng xốp hạn chế thai?

Lợi ích:

 • Miếng xốp được bán phổ quát.
 • Ko ảnh hưởng đến nội tiết đột nhiên của nữ giới.
 • Mỗi miếng bọt biển chứa đủ chất diệt tinh trùng cho những hoạt động dục tình lặp đi lặp lại từ thời kì 24 giờ.
 • Chúng không gây ảnh hưởng nguồn sữa nếu bạn đang cho con bú.

Nguy cơ và tác dụng phụ:

Bởi chất diệt tinh trùng trong miếng xốp có thể tăng nguy cơ nhiễm hiv trong khoảng bạn tình, bạn chỉ nên dùng miếng xốp nếu bạn với một bạn tình độc nhất và cả hai bạn đều với nguy cơ nhiễm hiv thấp.

Việc sử dụng miếng xốp có thể gây hot rát và kích ứng âm đạo do chất diệt tinh trùng. Một số trường hợp quý khách bị dị ứng thuốc diệt tinh trùng hoặc polyurethane hay sulfites trong miếng xốp.

Rất thi thoảng trường hợp sốc nhiễm độc khi tiêu dùng miếng xốp tránh thai, nhưng nó vẫn xảy ra ở 1 số trường hợp. Không được tiêu dùng miếng xốp trong kỳ kinh, bạn mới sinh con chưa được 06 tuần, hay bạn đã có tiền sử bị hội chứng sốc nhiễm độc lúc tiêu dùng băng vệ sinh dạng ống hoặc miếng xốp đặt âm đạo. Ko được có miếng xốp quá 30 giờ.

4. Biện pháp giảm thiểu thai bằng màng ngăn âm đạo

Màng ngăn âm đạo là một dòng màng chụp hình tròn bằng silicon hoặc cao su, sở hữu vành ngoài mềm để đưa qua âm đạo và che kín cổ tử cung. Nó phải được sử dụng kèm thuốc diệt tinh trùng. Có hai chiếc màng ngăn âm đạo:

Màng ngăn kích thước riêng, được chế tác riêng bởi những chuyên gia

Màng ngăn 1 cỡ, sẽ vừa với hồ hết nhưng không hầu hết phụ nữ.

Màng ngăn cũng ko kiểm soát an ninh được bạn trước bệnh lây qua tuyến phố dục tình, bao gồm hiv. Bạn nên đợi 06 tuần sau sinh để sử dụng màng ngăn hạn chế thai, cho đến khi tử cung và cổ tử cung trở lại kích thước thông thường.

Bí quyết sử dụng màng ngăn âm đạo

Màng ngăn phải được giữ nguyên vị trí trong vòng 06 tiếng sau quan hệ, nhưng không được quá 24 tiếng. Nếu bạn lại với quan hệ tình dục chỉ mất khoảng này, chỉ cần bôi thêm thuốc diệt tinh trùng mà ko cần dỡ màng ngăn ra. Sau đấy bạn phải tiếp diễn đợi thêm 6 tiếng nữa rồi mới được túa màng ngăn ra.

Lợi ích, nguy cơ và tác dụng phụ lúc tiêu dùng màng ngăn tránh thai?

Lợi ích:

 • Ko ảnh hưởng đến nội tiết tình cờ của đàn bà.
 • Chúng ko gây ảnh hưởng nguồn sữa nếu như bạn đang cho con bú.
 • Bạn mang thể đặt màng tránh thai nhiều giờ trước khi quan hệ. Để biết xác thực mấy giờ, hãy đọc hướng dẫn sử dụng màng ngăn.

Nguy cơ và tác dụng phụ:

 • Chất diệt tinh trùng tiêu dùng kèm màng ngăn có thể nâng cao nguy cơ nhiễm hiv trong khoảng bạn tình, bạn nên chỉ tiêu dùng màng ngăn nếu bạn chỉ sở hữu một bạn tình và cả 2 bạn mang nguy cơ mắc hiv thấp.
 • Tiêu dùng màng ngăn và thuốc diệt tinh trùng sở hữu thể gây hot rát và kích ứng âm đạo do thuốc diệt tinh trùng. 1 số trường hợp dị ứng mang thuốc diệt sâu bọ và cao su.
 • Sử dụng màng ngăn và thuốc diệt tinh trùng sở hữu thể tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu.
 • Đã mang những trường hợp bị sốc nhiễm độc do tiêu dùng màng ngăn. Để giảm nguy cơ sốc nhiễm độc, không được để màng ngăn quá 24 giờ trong thân thể.

5. Giải pháp tránh thai bằng nắp chụp cổ tử cung

Nắp chụp cổ tử cung là nắp nhựa tròn nhỏ vừa vặn chụp lên cổ tử cung và giữ nguyên vị trí nhờ lực hút. Nó hoạt động như một rào cản ngăn tinh trùng bơi vào tử cung. Nắp chụp được khuyên nên sử dụng kèm sở hữu thuốc diệt tinh trùng. Bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn đo và chọn kích thước nắp. Nắp chụp không với tác dụng phòng bệnh lây qua các con phố tình dục, bao gồm hiv.

Nắp chụp nên được giữ nguyên vị trí trong 6 giờ sau quan hệ nhưng ko được quá tổng 48 tiếng. Giả dụ bạn quan hệ phổ quát hơn 1 lần từ thời gian này, bạn ko cần phải bôi lại chất diệt tinh trùng.

Kích cỡ của nắp thường sẽ được chọn lại sau lúc bạn sinh con hoặc nâng cao giảm cân. Nắp chụp ít hiệu quả hơn đối với các nữ giới đã sinh con. Bạn nên đợi 6 tuần sau khi sinh để dùng nắp chụp, cho tới lúc kích thước của tử cung và cổ tử cung trở lại thông thường.

Lợi ích, nguy cơ và tác dụng phụ khi dùng nắp chụp cổ tử cung?

Lợi ích:

 • Ko tác động đến nội tiết tự dưng của nữ giới.
 • Chúng ko gây ảnh hưởng nguồn sữa nếu bạn đang cho con bú.
 • Bạn có thể đặt nắp chụp lên tới 40 giờ trước khi quan hệ.

Nguy cơ và tác dụng phụ:

Chất diệt tinh trùng sử dụng kèm nắp chụp mang thể nâng cao nguy cơ nhiễm hiv trong khoảng bạn tình, bạn nên chỉ dùng nắp chụp nếu như bạn chỉ với 1 bạn tình và cả hai bạn với nguy cơ mắc hiv rẻ.

Sử dụng nắp chụp sở hữu thể gây kích ứng âm đạo hoặc mùi khó chịu.

Nhằm giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng và hội chứng sốc nhiễm độc, nắp chụp cổ tử cung ko nên được sử dụng trong lúc hành kinh.

Trên đây là tổng hợp 5 biện pháp tránh thai hiện đại cho bạn đọc tham khảo. Nếu bạn còn những câu hỏi cần giải đáp, hãy liên hệ với các chuyên gia sức khỏe qua khung chat tư vấn bên dưới đây để được tư vấn bệnh miễn phí.

 

Nguồn tham khảo:

http://wikisuckhoe24h.com/bien-phap-tranh-thai-pho-bien

https://suckhoewiki.localinfo.jp/posts/12977841

Viêm tuyến bartholin là gì?

Viêm lộ tuyến độ 1

Dấu hiệu mang thai ngoài tử cung

 Cách bỏ thai

Các cách phá thai

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0865.776.663